13 Mar 2013

Xà lách caron trộn dầu dấm



Hồi ở nhà (Đà Lạt) món khoái khẩu của mình là xà lách trộn dầu dấm ( phải là xà lách caron cơ, vì nó giòn và ngọt hoặc xà lách xoong cũng ngon nữa) trộn với hành, bò, thay dấm bằng chanh tươi vì mình chịu không được mùi dấm. Mẹ rất là hay làm món này cho mình. Còn thả thêm mấy vòng cà chua lên, ăn với bánh mì thì ngon gì đâu mà ngon. Đây là món của tối nay ở nhà mình :)


Xà lách caron trộn dầu dấm


Cách làm xà lách riêng của Maika như sau:

1 tép tỏi và 5 củ hành tím thái nhỏ, tao dầu cho vàng, sau đó cho bò thái sợi vào tao đến khi tái chín thì tắt bếp, vẫn để trên lò tao là bò vừa chín tới. Nêm 1 ít muối, tiêu.
1 củ hành tây nhỏ thái tròn (rings onion), khi bò nguội thì cho vào đảo để hành được giòn. Cộng 2 muỗng cafe xì dầu :)
Vắt 1/4 miếng chanh (hoặc nhiều hơn tùy độ chua ưa ăn), sau đó cho vào xà lách và trộn lên, cuối cùng là sắp cà chua lên, không trộn chung với cà chua, dễ bị nát.

Ăn với khoai chiên và bánh mì. Măm măm.

No comments:

Post a Comment