23 Jan 2013

Bún Bò Huế - Bún Bò Giò Heo Đà Lạt

Bún Bò Giò Heo 



Nguyên liệu 4 pax

1 kg bún khô
400gr giò heo
400gr bò nạm
viên gia vị bún bò
hành lá, hành tây, xả/sả, ngò, giá
gia vị, nước mắm, mắm tôm


Cách nấu:

Bún Bò là món dễ nấu nhất.
Hầm bò nạm làm nước dùng, vớt bọt thường xuyên để nước trong.
Giò heo rửa sạch với muối, hầm tới khi vừa mềm, đổ ra rổ xả lại nước lạnh, để ráo
4 cây xả/sả đập dập thả vào nồi nước dùng, nêm muối, tiêu, đường, bột ngọt.
Thả 1 củ hành tây vào, cùng với giò heo.
Phi hạt điều lấy màu, cho vào nồi nước dùng.
Nêm nếm vừa miệng. Lấy một muỗng cafe nắm tôm cho vào một tô nước nóng, quấy đều, đợi bã tôm lắn hết xuống đáy tô từ từ cho vào nồi nước lèo. Lúc này nồi nước đã ra mùi bún bò Huế rồi. Khi gần ăn cho 1 muỗng canh nước mắm vào.

Bò nạm thái miếng vừa ăn
Dùng nóng, kèm cái loại rau thơm ^^

2 comments:

  1. chết thèm!!!>.< gửi DHL qua cho tớ vài tô đi!:P

    ReplyDelete
  2. Chat long goi k dc dau, qua day di! Bun Pho gi cung co het ^^

    ReplyDelete