12 May 2012

Apfelstrudel


Hôm nay chồng đề nghị làm Apfelstrudel cho chồng. Vợ tranh thủ trước khi đi chợ làm Teig bỏ tủ lạnh trước, sau đó về là chỉ cần chuẩn bị táo là có thể nướng được rồi. Phải ghi lại công thức vào sổ không thôi quên. Apfelstrudel là một loại bánh táo rất đặc trưng của Bayern. Người ta vẫn thường hay nói bánh Đức - Apfelstrudel.

Phần Teig
300g bột
1 trứng
200g đường bột
200g bơ

Phần nhân
600g táo
50g đường cát
50g bột penier
vỏ chanh bào nhỏ
2 muỗng cafe đường vani

Cách làm:
- Bơ cho quay chảy ra, tất cả trộn chung và nắn nhuyễn, cho vào túi nylong mỏng và để lạnh 1 giờ.
- Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm tư, bỏ hột, sau đó cắt nhỏ, cho tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn chung

- Phần Teig lấy ra, tán thành 1 miếng mỏng lớn đủ để bao hết phần táo.


- Cuốn theo chiều do.c


- Lò nướng mở trước 5' 180°
- Bỏ bánh vào nướng 35'


Để bánh có màu vàng giòn, quết lòng đỏ trứng gà mỗi 10 hoặc 15'


Cách làm nước sốt vani
- 3 lòng đỏ
- 2 muỗng ăn đường
- 1 muỗng ăn đường vani
- 2 giọt vani
- 1 muỗng bột
- 350 ml sữa

Trộn lòng đỏ, bột và đường vào đánh đều, sau đó cho sữa vào khuấy. Lò bật lửa nhỏ, bỏ chiết xuất vani vào sau, khuấy từ từ cho đến khi nước sốt đặc là được, chừng 20'



***
Là vậy, chỉ biết làm tới đó, chồng Đức, mình cũng chỉ nấu được món Đức. Nếu chồng mà là người Việt miền miệt vườn chắc mình sẽ nấu được bún ốc, bún mắm :) hay chồng người Hà Lội thì sẽ có khi nấu được bún mộc, bún chả. Chứ một mình thế này không có động lực làm một nồi to tướng rồi ăn cả tuần!!! =)) 

No comments:

Post a Comment