5 Jul 2012

Bún bò xào xả tỏi




Chồng gọi điện từ trường về hỏi chiều nay vợ cho ăn gì? Hôm nay nấu món Việt Nam "Bún bò xào xả tỏi"

Dưới đây là công thức nấu theo cách của Maika


*Bún bò xào xả tỏi ( cho 2 pax)

Nguyên liệu:

Bún khô 250g
Bò filet 300g
Xà lách 200g
Giá       100g
Dưa leo 2 quả
Xả, ớt, tỏi, mắm muối, bột ngọt, hạt điều, đậu phộng, hành lá  


Thời gian chuẩn bị: 45'
Nấu: 15'



Cách làm:
* Bún khô ngâm nước 20', bỏ vào nước đang sôi nấu 10' (tùy loại bún nấu từ 5' đến 10 phút), đổ ra rổ và xả lại với nước lạnh và để ráo.
* Bò filet thái lát mỏng, ướp với tỏi và xã bằm, muối + 1 ít bột ngọt
* Giá trụng 10', xả ra rổ và để ráo
* Dưa leo bằm, thái sợi
* Rau thơm thái mỏng
* Hành lá thái mỏng
Xà lách thái mỏng
* Đậu phộng giã nhỏ



Cách làm nước mắm:


>> 3 tỏi bằm nhuyễn
>> 2 quả ớt thái nhỏ
>> 1/2 chanh
>> 2 muỗng cafe đường
>> 1 muỗng canh nước mắm
>> 2 muỗng canh nước lọc


>> Cho bò filet đã ướp xào vừa chín tái
>> Sau đó bày ra dĩa như hình là măm măm.


* Nhờ sự đồng bộ hóa của hệ điều hành Android (google - synchronization) từ giờ bà Maika có thể post blog nhanh hơn và dễ dàng hơn (ví dụ: choose Photo from your phone :) hihi

No comments:

Post a Comment